[Review] Bản tình ca nhỏ – Mạc Thanh Vũ


Bản tình ca nhỏ

Review trên Facebook

Tên truyện: Bản tình ca nhỏ ( Tiểu tình ca – 小情歌 )

Tác giả: Mạc Thanh Vũ

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, theo hướng hiện thực, niên thượng, 1×1, HE

Edit: Muối | Tình trạng:  Hoàn, chưa beta.

Bản edit chưa có sự đồng ý của tác giả, hoàn toàn là edit chui, vui lòng không mang đi nơi khác.

– văn án –

Mục tiêu của Tô Tần: Học thật giỏi, trả nợ cho gia đình, tốt nghiệp xong thì tìm một công việc ổn định, tốt nhất là tránh xa xa cái người kia ra, sau đó bình bình ổn ổn sống qua ngày.

Mục tiêu của Nghiêm Qua: Mỗi bữa đều có cơm ăn, tối đến có giường ngủ, có một cô vợ nhu thuận để yêu thương, về già cùng nắm tay nhau đi dạo.

“Biết không em, dẫu cho mưa lớn làm thành phố đảo điên, anh vẫn sẽ đến ôm em vào lòng.” – Green Soda

Đây là một câu chuyện tình yêu về hai người hơn kém nhau năm tuổi: ấm áp có, tranh cãi có, có thất vọng rồi cũng có hy vọng, HE.

____________

Review

Một cuộc hẹn ngắm mặt trời lãng mạn lại trở thành ngày một ngày buồn của Tô Tần, ngày mà cậu chấm dứt mối quan quan hệ ba năm một-cách-lãng-mạn.

Một mình dọn đến ở thành phố xa lạ, một căn phòng nhỏ cũ kĩ, trống trải. Đột nhiên một người xa lạ-Nghiêm Qua xin vào ở chung. Hai người xa lạ ở chung với nhau, chăm sóc nhau, rồi chẳng biết tự lúc nào mà hai người nảy sinh tình cảm, tạo nên một mối quan hệ không thể tách rời…

Đơn giản hơn là vậy nè: Tô Tần chia tay bạn trai, vào Nam thành học đại học (aka động gay trá hinh~~), ở cái nhà mà bạn trai cũ tìm cho, gặp Nghiêm Qua không có nhà ở(không tiền thuê nhà mắc hơn), không có nghề nghiệp(ổng nêu cao chủ nghĩa tự do :v), hai người ở chung tiết kiệm chi phí. Trường Tô Tần theo học có nhiều chuyện hấp dẫn, chẳng hạn như: hai thầy hướng dẫn đè nhau trong phòng thí nghiệm, đại hội kể truyện ma điểm danh đủ người mà sau đó biết được có một người bận không đi được, thằng bạn (cũng) thân bắt cá hai tay lại còn nam nữ ăn tất,….

Trải qua nhiều chuyện không liên quan này nọ, Tô Tần nhận ra được tình cảm cũng như định hướng tương lai cho mình, còn Nghiêm Qua cũng nghiêm túc đi kiếm việc làm vì tìm được mục tiêu để phấn đấu (Bảo vệ Tô Tần á mà =)))

Sau này Tô Tần chuyển ngành học, học ngành mà mình thực sự yêu thích còn Nghiêm Qua trờ thành chủ một công ty nhỏ. Hai người chuyển sang căn nhà lớn hơn. Hết

Hai nhân vật chính có nuôi một em mèo rất moe~~~. Phiên ngoại cuối cùng nói về hai thầy hướng dẫn =))))))))

____________

Nhận xét:

Truyện có một khởi đầu khá lạ, đó là tác giả viết phiên ngoại trước khi bắt đầu viết chính văn. Mình không biết nó có tác dụng gì không nhưng mà mình thích phiên ngoại đó :3 .Nó làm mình muốn đọc tiếp truyện, nhưng đọc vô chính văn thì nó mất cái cảm giác trong phiên ngoại rồi, nên thấy hơi hẫng và đọc thấy hơi chán, chắc tại biết trước kết truyện rồi. Lời khuyên là đọc hết chính văn hãy đọc tới phiên ngoại đó.

Không khí truyện hơi trầm, chủ yếu là để hai nhân vật chính nhất là Tô Tần định hướng được tương lai và tình cảm bản thân. Đọc truyện có cảm giác như chính bản thân mình vậy đó.

t là t khoái nhất cái màn tỏ tình không giống ai của ông Ngiêm Qua

—— Có anh ở bên sẽ tốt hơn rất nhiều, anh sẽ giúp em trông nhà, giúp em làm cơm, sẽ nuôi em đến mập mạp, em không cần phải lo lắng bất cứ điều gì…

Truyện không có quá nhiều H nhưng H khá chất lượng, thiên về cảm xúc nhiều hơn. Truyện thích hợp cho ai thích ấm áp hay vừa bị ngược quằn quại. Chống chỉ định với ai ghét ngọt, sợ sâu răng hay hường phấn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s